นายพิพัฒน์ ยอดพฤติการ

My blogs

About me

Gender Male
Location Thailand
Introduction วัยเด็ก อยากเป็นนักบินอวกาศ ท่องจักรวาล ค้นหาโลกดวงอื่น และมนุษย์ในดาวเคราะห์อื่น เพราะสงสัยว่า ทำไมจึงมีแต่มนุษย์โลกเท่านั้น น่าจะมีสิ่งมีชีวิตที่มีวิทยาการและอารยะเหนือกว่ามนุษย์ได้อีก ไม่เชื่อว่ามีมนุษย์เจ้าเดียวที่ผูกขาดจักรวาลนี้

มาวัยรุ่น อยากเรียนวิศวะ เพราะอยากรู้ว่าบรรดาอุปกรณ์ไฮเทค เครื่องจักรกล อิเล็คทรอนิกส์ ระบบกลไกต่างๆ มันทำงานอย่างไร อะไรทำให้มันทำงาน ทำไมถึงต้องออกแบบอย่างนี้ ทำแบบอื่นได้หรือไม่ เลยเถิดไปถึงว่ามนุษย์ สัตว์ ต้นไม้ มีที่มาอย่างไร ทำไมถึงต้องเกิดมา แล้วเกิดมาเพื่ออะไร ทำไมถึงแตกต่างกัน

ถึงวัยทำงาน อยากรวยไวๆ ชอบทำอะไรที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน เพราะจะได้ไม่ต้องเหนื่อยแข่งขัน ฟันราคากัน ทำงานสบายว่างั้นเถอะ ฝันว่าจะเกษียณซักอายุ 45 จะได้มีเวลาไปทำอย่างอื่นที่อยากทำ ตามล่าหาการหลุดพ้น เพราะเจอมรรควิธีแล้ว แต่ยังเพลิดเพลินติดข้องอยู่กับภารกิจที่หอมหวนเหนียวหนึบ

ก่อนถึงวัยชรา เนื่องจากไม่มีลูก ก็น่าจะตะลอนไปโน่น นี่ นั่น กับหวานใจได้แบบชิลด์ชิลด์ ฝันว่าจะทิ้งมรดกไว้ให้หลานๆ ด้วยการสร้างโมเดล Family Enterprise ให้ขจรขจายไปทั่วชมพูทวีป ก่อนจะเผ่นไปภพอื่น